Công Ty TNHH TM Và Nguồn Nhân Lực NTC GLOBAL

TRANG THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG & DU HỌC UY TÍN

Trụ Sở: A02 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, Tp.HCM

Chi Nhánh Đồng Nai: 152 Ấp Tân Bắc, Xã Bình Minh, Huyện Trảng Bom

Hotline: 0988 991 352 - 0933 412 619

BỊ MẤT GIẤY TỜ KHI ĐI XKLĐ NÊN LÀM GÌ ?

Ai trong chúng ta cũng một lần trong đời đánh rơi những đồ dùng quan trọng, những giấy tờ cần thiết. Vậy nên làm gì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bị mất giấy tờ. Làm thế nào để lấy lại giấy tờ đã mất, cùng tìm hiểu nhé ! 

NÊN LÀM GÌ KHI BỊ MẤT GIẤY TỜ LÚC ĐI XKLĐ

1. Nguyên tắc chung

Nguyên tắc khi bị mất giấy tờ quan trọng lúc đi xklđ bạn phải báo cho cơ quan có thẩm quyền nhanh nhất. Bởi khi giấy tờ của chúng ta bị rơi mà người tốt nhặt được trả lại bạn thì không sao. Ở một số trường hợp rơi vào tay kẻ xấu, họ có thể sử dụng thông tin của bạn vào mục đích xấu khiến bạn gặp rắc tối. Vì thế khi phát hiện mất giấy tờ ngay lâp tức nên thông báo cho cơ quan tổ chức để được nhận sự giúp đỡ.

Giấy tờ tùy từng loại khác nhau để tổ chức có thể giúp được cho bạn. Trường hợp mất hộ chiết thì phải đến đồn cảnh sát gần nhất để báo về việc mất là hộ chiếu thì phải đến đồn cảnh sát gần nhất để báo về việc mất đồ. Hay thẻ ngân hàng thì đến ngân hàng báo.

Bởi hành động này sẽ giúp cho trường hợp nếu có người nhặt được họ cũng tùy từng loại giấy tờ mà mang đến cơ quan đó. Như vậy cảnh sát hay những cơ quan có thẩm quyền họ sẽ liên lạc lại với bạn để xác nhận và giúp bạn nhận lại giấy tờ đã bị mất. Hoặc trong trường hợp xấu xảy ra thì họ cũng xác minh được là bạn đã bị mất đồ và không phải là đối tượng sử dụng những giấy tờ đó.

2. Thủ tục cấp lại giấy tờ

Sau khi đã thông báo với các cơ quan liên quan khi bị mất giấy tờ bạn phải làm thủ tục để cấp lại giấy tờ. Ví dù sau khi thông báo mất hộ chiếu đến cảnh sách, bạn cần đến đại sứ quán Việt Nam để làm thủ tục cấp lại hộ chiếu.

Bạn có thể đến đại sứ quán Việt Nam ở TOKYO hoặc OSAKA. Cùng tương tự như vậy khi mất thẻ ngân hàng, nên báo với ngân hàng đó để làm thủ tục vô hiệu hóa thẻ cũ và cấp laaji thể ngân hàng mới. Những người đi lao động Nhật Bản cần phải làm thủ tục cấp giấy tờ càng nhanh càng tốt để tránh gặp rủi ro.

3. Quên, rơi đồ

Trong trường hợp bạn bị quên hoặc rơi đồ tại những nơi công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm,…  Lúc này bạn cần báo với nhân viên nhà ga để họ thông báo mất đồ giúp bạn. Bạn cần làm là để lại thông tin liên lạc cho nhà ga. Nếu có người báo nhặt được đồ họ sẽ liên lạc với bạn để giúp bạn nhận lại đồ. Khi đi xkld Nhật Bản có thể bạn sẽ gặp những tình xuống chớ trêu như vậy. Vì thế cần nắm rõ thông tin và thủ tục cần thiết để xử lí tình huống.

Luợt xem: 1002

Gửi Bình Luận

Bạn phải đăng nhập để đăng bình luận.

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

Ms.Yến: 0988 991 352

Ms.Trâm: 0933 412 619

Tuyển Dụng Kỹ Sư Nhật & Hàn

Đăng ký Du Học Hàn Quốc

Đăng ký làm việc tại Nhật Bản

0988991352