Công Ty TNHH TM Và Nguồn Nhân Lực NTC GLOBAL

TRANG THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG & DU HỌC UY TÍN

Trụ Sở: A02 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, Tp.HCM

Chi Nhánh Đồng Nai: 152 Ấp Tân Bắc, Xã Bình Minh, Huyện Trảng Bom

Hotline: 0988 991 352 - 0933 412 619

TỔNG HƠP 4 LOẠI NHÀ TRỌ – XKLD NHẬT BẢN

XKLD NHẬT BẢN

Bạn chuẩn bị lên đường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, tuy nhiên bạn còn rất băn khoăn về nơi mình sẽ gắn bó trong suốt thời gian học tập, làm việc nơi xứ người. Bài viết hôm nay, xuatkhaulaodonghcm.vn sẽ gợi ý đến bạn một số thông tin hữu ích về vấn đề chọn nơi ở khi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Hiện nay, khi lao động ở Nhật Bản, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về nơi ở. Trước khi tự mình tìm kiếm, bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của nghiệp đoàn, doanh nghiệp công ty, tại đây họ sẽ mang lại cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích, thậm chí là hỗ trợ tìm nhà giúp nếu cần.

Khi lao động hoặc du học tại Nhật Bản, bạn có thể chọn 1 trong các loại nhà ở sau:

– Ký túc xá

– Homestay

– Nhà riêng

– Nhà Gaijin

Hãy cùng nhau lần lượt tìm hiểu các loại nhà ở này nhé:

  • Ký túc xá

Đây là các phòng ở được cấp bởi các trường đại học. Mỗi phòng có từ 2 – 3 sinh viên với 1 nhà tắm và phòng bếp chung cho mỗi tầng. Có thể nói, khi du học Nhật Bản thì đây chính là nơi tuyệt vời nhất vừa giúp bạn gắn kết cùng bạn bè lại vừa tiết kiệm các chi phí ăn, ở, đi lại.

Tuy nhiên, ở ký túc xá, bạn sẽ phải tuân thủ nhiều nội quy, quy định nghiêm ngặt. Thế nhưng, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn khi không phải sắm nội thất hay các vật dụng. Với một số trường, ký túc xá còn có bữa ăn trong ngày cho sinh viên.

  • Homestay

Tùy từng môi trường, ngành học mà bạn sẽ được phép lựa chọn hình thức ở phù hợp. Việc chọn ở homestay cũng là gợi ý hay, bởi thông qua việc sống chung cùng gia đình bản địa, bạn sẽ có thể rèn luyện khả năng giao tiếp, hiểu rõ hơn về văn hóa Nhật Bản.

  • Nhà riêng

Đây là loại hình dễ tìm nhất khi du học Nhật Bản. Việc sống tại Nhà riêng sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng độc lập, tự tìm nhà và lên phương án chi tiêu. Theo thống kê, có tới 70% sinh viên lựa chọn sống bên ngoài trường. Tuy vậy việc làm thế nào để tìm nhà ưng ý và hợp hầu bao sẽ khiến bạn rất bận tâm đấy.

Điều cần lưu ý là khi bạn chọn ở riêng, để thuê được nhà, bạn cần có người bảo lãnh mang quốc tịch Nhật Bản. Họ sẽ giúp bạn chi trả tiền thuê. Hiện nay, một số trường đại học cũng cung cấp người bảo hộ cho sinh viên, vì thế bạn có thể hỏi để nhận sự giúp đỡ.

  • Nhà Gaijin

Nếu chỉ tham gia các khóa học ngắn từ vài tuần đến vài tháng thì bạn nên chọn ở nhà Gaijin. Nhà này có các loại hình phòng từ căn hộ đơn đến phòng cho thuê có nhà bếp và nhà tắm chung.

Để tìm được nơi ở phù hợp, hãy chú ý các điều sau:

– Nắm rõ ngân sách của mình để tìm nhà cho phù hợp

– Chú ý khoản phát sinh. Nếu thuê nhà riêng bên cạnh tiền nhà, bạn còn chi trả cho tiền thực phẩm, điện, nước, phí đi lại…

– Tìm kiếm xung quanh để chọn được nơi phù hợp nhất và tốt nhất

– Nên tìm kiếm sớm để tránh gấp gáp. Càng tìm sớm cơ hội chọn được nhà ưng ý càng cao.

Chúc bạn thành công!

HỒ SƠ BAN ĐẦU

  • Chứng minh nhân dân ( bản gốc )
  • Bằng tốt nghiệp cấp 2 hoặc THPT
  • Hộ khẩu
  • Ẩnh :4 ảnh 4×6 nền trắng ( mặc áo sơ mi trắng , tóc đen, gọn gàng )
  • >> Các em quan tâm tới các đơn hàng XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN khác như: Vận hành máy, kiểm tra linh kiện cơ khí, linh kiện điện tử. Nông nghiệp, may mặc tham khảo tại đây ! hoặc tới trực tiếp công ty để được tư vấn cụ thể hơn.

Luợt xem: 1008

Gửi Bình Luận

Bạn phải đăng nhập để đăng bình luận.

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

Ms.Yến: 0988 991 352

Ms.Trâm: 0933 412 619

Tuyển Dụng Kỹ Sư Nhật & Hàn

Đăng ký Du Học Hàn Quốc

Đăng ký làm việc tại Nhật Bản

0988991352