Công Ty TNHH TM Và Nguồn Nhân Lực NTC GLOBAL

TRANG THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG & DU HỌC UY TÍN

Trụ Sở: A02 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, Tp.HCM

Chi Nhánh Đồng Nai: 152 Ấp Tân Bắc, Xã Bình Minh, Huyện Trảng Bom

Hotline: 0988 991 352 - 0933 412 619

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THUÊ ĐƯỢC NHÀ TRỌ RẺ Ở NHẬT ?

Để có thể yên tâm làm việc và kiếm tiền, điều mà những người đã, đang và chuẩn bị đi xuất khẩu lao động thường hay quan tâm đến là nhà trọ ở nhật như thế nào? Chi phí hàng tháng phải chi là bao nhiêu? Làm thế nào để thuê được nhà trọ rẻ ở Nhật cùng xuatkhauulaodonghcm.vn tìm hiểu nhé !!

Hãy thuê phòng ở ngoại thành

Tokyo là thành phố đắt đỏ bậc nhất trên thế giới nên việc nhà trọ ở đây đắt gấp vài lần thậm chí đến 10 lần so với Việt Nam là chuyện thường. Bởi vậy nếu muốn giảm chi phí cho việc ở trọ thì các vùng ngoại ô cũng là lựa chọn hợp lí đối với bạn. Nhà trọ ở khu vực này rẻ hơn so với khu vực trung tâm khá nhiều. Tuy nhiên đi đôi với đó, bạn cũng gặp khó khăn trong vấn đề đi lại. Bạn phải xem kỹ điều kiện, giá cả cũng như các khoản phí mà chủ nhà yêu cầu nộp, so sánh các khu vực để có giá phù hợp với mình nhất.

Tìm bạn trọ để giảm chi phí

Tìm bạn trọ là việc nhiều lao động nghĩ tới khi đến Nhật. Bạn trọ sẽ giúp bạn nhẹ gánh hơn chi phí thuê trọ cũng như ăn uống, mua sắm đồ dùng… Bạn nên đăng thông tin tìm bạn trọ ở những trang tin cậy hoặc qua bạn bè, người thân giới thiệu…

Tìm phòng trọ sớm

Thường mùa thuê nhà bắt đầu vào khoảng tháng 2 cho đến tháng 4, vì tháng 4 là tháng bắt đầu năm học và làm việc tại Nhật. Cũng vì đây là thời gian mọi người đổ xô đi thuê nhà nên giá nhà có thể bị đẩy lên một ít, nếu có thời gian dư dả thì các bạn có thể bắt đầu việc tìm nhà sớm hơn, vào khoảng đầu tháng 1, lúc này người đi tìm thuê nhà chưa nhiều nên có thể xem xét, lựa chọn được nhiều nhà và thương lượng các điều kiện (kể cả giá cả) với các nhà môi giới bất động sản (fudousan) nhiều hơn.

Liên hệ qua các trung tâm môi giới

Hãy lựa chọn những trung tâm dành cho người nước ngoài. Những trung tâm môi giới nhà truyền thống thường không mấy mặn mà với khách nước ngoài. Bạn nên tìm đến các các trung tâm chuyên dành cho lao động và người nước ngoài, họ có chính sách cũng như các điều khoản phù hợp cũng như giá rẻ hơn.

Ngoài ra, việc bạn tham khảo thông tin từ các kỹ sư, thực tập sinh đã đi trước sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn tốt hơn. Vì là những người đã đi trước và chắc chắn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn và sàng lọc nhà trọ. Chúc các bạn luôn thành công.

Luợt xem: 1011

Gửi Bình Luận

Bạn phải đăng nhập để đăng bình luận.

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

Ms.Yến: 0988 991 352

Ms.Trâm: 0933 412 619

Tuyển Dụng Kỹ Sư Nhật & Hàn

Đăng ký Du Học Hàn Quốc

Đăng ký làm việc tại Nhật Bản

0988991352