Công Ty TNHH TM Và Nguồn Nhân Lực NTC GLOBAL

TRANG THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG & DU HỌC UY TÍN

Trụ Sở: A02 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, Tp.HCM

Chi Nhánh Đồng Nai: 152 Ấp Tân Bắc, Xã Bình Minh, Huyện Trảng Bom

Hotline: 0988 991 352 - 0933 412 619

CUỘC SỐNG CỦA THỰC TẬP SINH THỰC PHẨM TẠI NHẬT BẢN

Ngành thực phẩm tại Nhật Bản là một trong những ngành được rất nhiều người lao động Việt quan tâm. Các công việc ngành thực phẩm đơn giản không đỏi hỏi quá cao về trình độ hay kĩ năng trong nghề. Hơn nữa, công việc trong ngành thực phẩm mang lại cho lao động cơ hội kiếm được nguồn thu rất cao nhờ vào việc tăng ca, làm thêm. Với đặc thù công việc của ngành chế biến thực phẩm cơm hộp là nhẹ nhàng, đòi hỏi sự khéo léo nên hầu hết các doanh nghiệp Nhật Bản ưu tiên lựa chọn các bạn nữ. Năm 2018, Nhật Bản tăng nhu cầu tuyển dụng lao động ngành chế biến thực phẩm, tạo ra nhiều cơ hội mới cho người lao động Việt Nam.
thuc-pham-nhat-ban

Hình ảnh lao động Việt làm chế biến thủy sản trong một xí nghiệp tại Nhật Với những bạn đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành thực phẩm thì ngoài mức lương thì chắc cuộc sống của các bạn tại Nhật cùng là điều mà các bạn cực kỳ quan tâm. Vậy cuộc sống thực tế của thực tập sinh Ngành thực phẩm tại Nhật Bản như thế nào nhỉ? Hãy cùng tìm hiểu qua những chia sẻ thực tế của các bạn thực tập sinh dưới đây nhé.

1. Lý do khiến cho ngành thực phẩm tại Nhật luôn được người lao động Việt Nam quan tâm ?

Mức lương tương đối cao, nhiều cơ hội tăng ca hơn các ngành nghề khác
Thu nhập trong ngành thực phẩm Nhật Bản có thể thấp hơn các công việc trong các ngành khác như cơ khí, xây dựng…. Tuy nhiên, so với công việc đơn giản và nhẹ nhàng ngành thực phẩm thì mức lương người lao động được đánh giá là khá cao. Hơn nữa, công việc mang lại cho người lao động cơ hội tăng ca nhiều, giúp tăng đáng kể thu nhập của người lao động mỗi tháng.
Công việc đơn giản, nhẹ nhàng phù hợp với nhiều người lao động
Các công việc trong ngành thực phẩm Nhật Bản đều là những công việc đơn giản, không yêu cầu cao về kĩ thuật tay nghề. Các công việc được người lao động đơn giản như: đóng hộp, làm cơm hộp, chế biến thực phẩm… chỉ cần hướng dẫn qua là người lao động có thể làm thành thạo và rất dễ dàng.
Cơ hội trúng tuyển lớn bởi yêu cầu không quá cao
Để ứng tuyển vào công việc trong ngành, các xí nghiệp, nghiệp đoàn tại Nhật Bản không yều về kinh nghiêm làm việc. Các tiêu chí để tuyển chọn thực tập sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm như:
+ Yêu cầu sức khỏe, thể lực tốt.
+ Đã có kinh nghiệm trong ngành chế biến thực phẩm là một lợi thế
+ Ứng viên cần khéo léo, nhanh nhẹn, linh hoạt, chăm chỉ trong công việc
Đặc biệt đối với lao động nữ thì yêu cầu hết sức đơn giản như:
– Giới tính: Nữ: Tuổi từ 19 đến 30 (80% các đơn thực phẩm hiện nay tuyển lao động nữ).
– Đáp ứng đủ tiêu chuẩn chiều cao, cân nặng của phía đối tác Nhật Bản.
– Trình độ: Tốt nghiệp từ trung học cơ sở trở lên
– Chịu khó, hòa đồng trong sinh hoạt và làm việc tập thể;
– Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn sức khỏe, không mắc một trong những loại bệnh tật như viêm gan B, cận thị, loét dạ dầy…

2. Cuộc sống thực tế của thực tập sinh qua những chia sẻ thực tế của các bạn lao động đang sống và làm việc trong ngành thực phẩm tại Nhật Bản

trang-e1497452911483

Bạn Trang, thực tập sinh đơn hàng thủy sản của công ty, có những chia sẻ về cuộc sống tại Nhật Bản. Tới Nhật làm việc trang được tiếp cận văn hóa truyền thống của người Nhật, được khoác những chiếc áo Kimono tuyệt đẹp.

trang-1

Bạn Trang cùng với các bạn thực tập sinh đơn hàng thủy sản của công ty, có những chia sẻ về cuộc sống tại Nhật Bản. Ngoài được tăng ca nhiều tại công ty nơi trang làm việc đời sống văn hóa của tập thể anh chị em công ty luôn được ban giám đốc quan tâm.

trang-2

Ngoài những giờ làm việc, tăng ca trang thường xuyên cùng các bạn tụ tập vào ngày nghỉ. Phần nào đó giúp trang và các bạn thực tập sinh khác đỡ nhớ

nhà hơn.ngoc
ngoc

Bạn Bích Ngọc, Thực tập sinh của công ty hiện đang làm chế biến cơm hộp tại Hokkaido Nhật Bản, có những hình ảnh chia sẻ về cuộc sống tại đất nước mặt trời mọc. Tranh thủ những ngày nghỉ lễ Ngọc và anh chị em thực tập sinh Việt Nam có những buổi đi chơi với nhiều kỷ niệm đáng nhớ.ngoc-1

Ngoài việc nhận được mức lương cao và nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Ngọc và các bạn bè của mình còn được thưởng thức những món ăn truyền thống của Nhật Bản.van-e1497454321185Bạn Vân, thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản có chia sẻ mức thu nhập mình nhận được sau những ngày làm việc không biết mệt mỏi tại đất nước mặt trời mọc.van-1-e1497454443764Sang Nhật, ngoài công việc Vân còn được kết thân, làm quen với những người bạn mới. Ảnh trên là hình ảnh Vân chia sẻ về người bà mà bạn ấy yêu quý nhất tại Nhật Bản.van-2-e1497454530621

Chúc Vân có thật nhiều sức khỏe và thành công sau 3 năm sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.Trên đây là những chia sẻ thực tế của các bạn thực tập sinh đang sống và làm việc trong ngành chế biến thực phẩm của Nhật Bản. Chúng tôi hy vọng rằng với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn phần nào hiểu được rõ hơn về cuộc sống tại Nhật của thực tập sinh ngành thực phẩm, ngành đang được rất nhiều lao động nữ của Việt Nam lựa chọn.

Tuy nhiên nói là sướng thì không hoàn toàn chính xác bởi ngành thực phẩm Nhật Bản tuy yêu cầu không cao nhưng ít nhất bạn cũng cần phải vượt qua được các điều kiện tuyển lao động đi Nhật cơ bản. Hơn nữa đó chính là trình độ tiếng Nhật bởi tiếng Nhật càng tốt thì các bạn càng có lợi thế trong các đợt thi tuyển đơn hàng cũng như cuộc sống tại Nhật sau này. Chính vì vậy muốn sang làm chế biến thực phẩm tại Nhật thì các bạn hãy rèn luyện sức khỏe, tính tỉ mỉ và khả năng tiếng Nhật của mình nhé.
Chúc các bạn thành công!

Luợt xem: 1004

Gửi Bình Luận

Bạn phải đăng nhập để đăng bình luận.

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

Ms.Yến: 0988 991 352

Ms.Trâm: 0933 412 619

Tuyển Dụng Kỹ Sư Nhật & Hàn

Đăng ký Du Học Hàn Quốc

Đăng ký làm việc tại Nhật Bản

0988991352